Hotline: 0901 333 689   |   Mail: datvietmedi@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 1: 094 730 7887

Hỗ trợ tư vấn 2: 098 925 6289

Hỗ trợ tư vấn 3: 096 296 0330

Ưu điểm của máy xét nghiệm đông máu Sysmex và các model nổi tiếng của từng phân khúc

Đông máu là lĩnh vực xét nghiệm quan trọng trong y khoa, đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân bị thương. Thông qua xét nghiệm này, bác sĩ sẽ biết được nguy cơ bị chảy máu của bệnh nhân, cùng với những nguy cơ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ,...Do đó, nhiều phòng khám hiện nay đang tìm kiếm những máy xét nghiệm đông máu để sử dụng, trong đó có máy xét nghiệm đông máu Sysmex. Vậy dòng sản phẩm này của hãng Sysmex có đặc điểm gì tốt? Nên dùng sản phẩm nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn!

ưu điểm của máy xét nghiệm đông máu

Giới thiệu về máy xét nghiệm đông máu

Đông máu là quá trình quan trọng trong việc cầm máu, ngăn máu chảy ra ngoài cơ thể bằng cách tạo ra những cục máu đông khi có chấn thương gây tổn hại nội mạc mạch máu. Hay nói cách khác, đông máu là quá trình máu tạo ra những cục máu đông, ngăn chặn sự mất máu. 

Máy xét nghiệm đông máu là loại thiết bị y tế dùng để xét nghiệm các thông số về quá trình đông máu trên. Do quá trình đông máu là quá trình vô cùng phức tạp, cần đảm bảo được sự cân bằng giữa các yếu tố sinh lý và hóa học của cơ thể. Nếu quá trình này bị rối loạn, sức khỏe của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, được biểu hiện bằng các biến chứng như huyết khối, xuất huyết. 

Máy xét nghiệm đông máu có thể được sử dụng trong những trường hợp sau: 

 • Bệnh nhân bị chảy máu không ngừng, không cầm được máu.
 • Bệnh nhân có những vết bầm tím bất thường trên cơ thể.
 • Xét nghiệm kiểm tra liều lượng phù hợp của Warfarin với bệnh nhân. 
 • Kiểm tra nồng độ vitamin K (loại vitamin tham gia quá trình đông máu).
 • Trước khi phẫu thuật.
 • Kiểm tra hoạt động của gan (nơi tạo ra các yếu tố đông máu). 
 • Bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn chảy máu. 
 • Kiểm tra tình trạng rối loạn đông máu. 

Một số thông số quan trọng mà máy xét nghiệm đông máu bạn cần biết là: PT (thời gian cần thiết để máu đông lại khi được kích thích bởi hóa chất chưa thromboplastin), FIB (lượng fibrinogen - thành phần chính cấu tạo nên cục máu đông), D-Dimer (lượng D-Dimer trong máu - mức độ phân giải của cục máu đông),...

Xem thêm:

 

hiện tượng đông máu

Các ưu điểm của máy xét nghiệm đông máu Sysmex

Trên thị trường, máy xét nghiệm đông máu của hãng Sysmex là dòng máu được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Kể từ năm 1995, hãng đã phối hợp với Siemens (nhà sản xuất hàng đầu trong việc sản xuất hóa chất xét nghiệm đông máu) để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực này. 

Máy đông máu Sysmex có những ưu điểm nổi bật sau: 

Tiết kiệm

Máy sử dụng công nghệ xét nghiệm hiện đại, đồng thời thể tích hút mẫu, hóa chất rất nhỏ (với dòng máy bán tự động như CA 101, thể tích mẫu chỉ bằng 1 phần 2 lần so với phương pháp ống nghiêng thủ công thông thường). Điều này giúp cơ sở y tế tiết kiệm được chi phí sử dụng hóa chất, từ đó tối ưu chi phí xét nghiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng hoạt động. 

Tiện lợi

Máy xét nghiệm đông máu Sysmex được thiết kế với giao diện thân thiện, giúp người dùng thực hiện các thao tác đơn giản, dễ dàng. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ hiển thị các thông báo quan trọng trên màn hình và tự động tính kết quả để tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng khi sử dụng máy. 

Phân tích xuất sắc

Nhiều máy xét nghiệm đông máu bán tự động có sai số lớn, chưa đủ tin cậy và khuyến cáo cần chạy lặp lại. Với máy đông máu Sysmex, độ chính xác của kết quả đã được cải thiện đáng kể với CV dưới 5%, đặc biệt một số xét nghiệm có CV dưới 1%, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

máy xét nghiệm đông máu chính hãng 

Vận hành hiệu quả

Máy đông máu Sysmex cung cấp nhiều thông số đông máu thường quy và chuyên sâu như APTT, PT, Fibrinogen, Batroxobin, LA2 confirmation, Protein C reagent, Factor II,...đem lại cơ sở chẩn đoán cho bác sĩ và niềm tin cho bệnh nhân. 

Quản lý dữ liệu tốt

Máy phân tích đông máu của Sysmex cung cấp máy đọc mã vạch để đơn giản hóa việc xử lý ID mẫu, tạo nên tính bảo mật và toàn vẹn hồ sơ của bệnh nhân. Bên cạnh đó, máy lưu được nhiều xét nghiệm để người dùng truy xuất và xem xét. 

Một số model máy xét nghiệm đông máu Sysmex nên dùng

Dưới đây là một số model máy đông máu Sysmex (theo quy mô xét nghiệm) mà bạn nên dùng: 

1. CN 3000

Máy đông máu Sysmex CN 3000 là loại máu phân tích hoàn toàn tự động. Máy có khả năng phân tích đồng thời lên tới 60 chỉ số đông máu (cả cơ bản và chuyên sâu). Máy có khả năng xét nghiệm lên đến 450 test/giờ, tiết kiệm hóa chất và mẫu xét nghiệm. Máy phù hợp với những cơ sở y tế quy mô cao. 

máy xét nghiệm đông máu CN 3000

2. CS 5100

Model CS 5100 là sản phẩm nổi bật trong dòng CS-Series của Sysmex. Sản phẩm giúp giải quyết nhu cầu xét nghiệm của các phòng khám quy mô lớn hoặc các bệnh viện với công suất vận hành cao, được tối ưu hóa với khả năng tải mẫu và truy cập mẫu ngẫu nhiên. Ngoài ra, máy có thể đo được nhiều thông số bằng bốn phương pháp đo khác nhau: so màu, tạo cục đông, ngưng tập và miễn dịch trên cùng một nền tảng, đem tới tốc độ xét nghiệm lên đến 400 test/giờ. 

máy xét nghiệm đông máu chính hãng

3. CA 620

Máy xét nghiệm đông máu tự động Sysmex CA 620 là một máy cung cấp khả năng tự động hóa và nâng cao hiệu suất hoạt động cho phòng khám. Máy có thiết kế nhỏ gọn, giao diện đơn giản, dễ vận hành, đem lại chất lượng xét nghiệm đông máu tốt nhất. Máy phù hợp với các cơ sở y tế quy mô trung bình khi có thể đạt tới tốc độ xét nghiệm 60 test/giờ. 

máy xét nghiệm đông máu giá tốt

4. CA 101

Với các phòng khám quy mô nhỏ, máy xét nghiệm đông máu bán tự động CA 101 là thiết bị phù hợp nhất để sử dụng. Máy có một kênh đo nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng. Máy có thể phân tích các thông số đông máu thường quy như Fbg, APTT, PT, TT và một số yếu tố đông máu khác. Ngoài ra, kích thước và trọng lượng của máy vô cùng gọn nhẹ (khối lượng chỉ 0.64 Kg), giúp người dùng sử dụng hiệu quả. 

máy xét nghiệm đông máu sysmex chính hãng

Như vậy, chất lượng của máy xét nghiệm đông máu Sysmex là không thể chối cãi, các cơ sở y tế hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng cho phòng xét nghiệm của mình. Tùy vào quy mô và nhu cầu xét nghiệm, phòng khám có thể chọn model CN 3000, CS 5100, CA 620 hoặc CA 101 để sử dụng với những ưu điểm đã được Đất Việt Medical liệt kê phía trên. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn muốn xem thêm những sản phẩm trong lĩnh vực xét nghiệm khác, hãy truy cập website https://datvietmedical.com/san-pham-cid61.html để biết thêm chi tiết!

22 May 2024

Hỏi Đáp:
Please choose a unique and valid username.

Sản phẩm nổi bật

Máy xét nghiệm huyết học Z3

Trạng thái: Có sẵn

Hãng sản xuất: ZYBIO
Nước sản xuất: Trung Quốc

 • Máy xét nghiệm huyết học thế hệ mới với tốc độ 70 test/h
 • Phân tích 3 thành phần bạch cầu, 21 thông số.
 • Chỉ sử dụng 2 loại hóa chất (Diluent ; Lyse )
 • Thiết kế thông minh, ít tiêu hao hóa chất, ít bảo trì hệ thống
 • Độ lặp lại rất tốt, giới hạn tuyến tính cao và tỷ lệ nhiễm chéo thấp  

Tải Brochure Tiếng ViệtTải Brochure Tiếng Anh Tải thông số kỹ thuật Hướng dẫn sử dụng

Máy sinh hóa tự động EXC 200

Trạng thái: Có sẵn

Hãng sản xuất: ZYBIO
Nước sản xuất: Trung Quốc

 • Tốc độ 240 test/h, chức năng truy cập ngẫu nhiên, nạp mẫu liên tục, chạy mẫu cấp cứu.
 • Tích hợp màn hình màu cảm ứng ngay trên thân máy
 • Hệ thống quang học ma trận khép kín với 12 bước sóng
 • Thể tích lấy mẫu nhỏ ( 90- 450 µl )
 • Khay phản ứng ổn định nhiệt độ sử dụng công nghệ ủ khô

Tải Brochure Tiếng ViệtTải Brochure Tiếng Anh Tải thông số kỹ thuật Hướng dẫn sử dụng

Máy điện giải mini ISE

Trạng thái: Có sẵn

Hãng sản xuất: CORNLEY
Nước sản xuất: Trung Quốc

 • Màn hình cảm ứng màu 7 inch, giao diện thông minh
 • Thể tích mẫu tối tiểu 90 µl
 • Thời gian phân tích nhanh chóng 25s
 • Thiết kế di động, trọng lượng chỉ gần 4 kg
 • Hỗ trợ máy in có dây, không dây qua USB/ Wifi

Tải Brochure Tiếng ViệtTải Brochure Tiếng Anh Tải thông số kỹ thuật Hướng dẫn sử dụng

Video liên quan

Xem thêm

0901.333.689